胜负彩开奖(www.99cx.vip):Điện Kremlin cáo buộc cựu Thủ tướng Anh Johnson "nói dối"

胜负彩开奖www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩开奖上胜负彩分析专家数据更新最快。胜负彩开奖开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) trong chuyến thăm Ukraine vào tháng 1/2022 (Ảnh: EPA).

"Những gì ông Johnson nói là không đúng sự thật. Nói một cách chính xác hơn, đó là một lời nói dối", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố với giới truyền thông hôm 30/1 khi được hỏi về phản ứng của Nga liên quan tới phát biểu gần đây của cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC của Anh, cựu Thủ tướng Johnson tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "đe dọa" ông bằng cách ám chỉ rằng "tên lửa của Nga chỉ cần một vài phút để đánh trúng lãnh thổ Anh". Theo ông Johnson, cuộc điện đàm với Tổng thống Putin diễn ra trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin xác nhận ông không biết về nội dung của cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Putin và cựu Thủ tướng Johnson. Tuy nhiên, ông Peskov quả quyết rằng "không có lời đe dọa nào" được đưa ra trong cuộc trò chuyện này. Thay vào đó, ông Putin chỉ đề cập với ông Johnson về nguy cơ mất an ninh của Nga khi Ukraine gia nhập NATO.

"Đề cập đến những thách thức an ninh của Liên bang Nga, Tổng thống Putin cho rằng nếu Ukraine gia nhập NATO, khả năng các quốc gia thành viên NATO hoặc Mỹ chuyển tên lửa đến sát biên giới Nga đồng nghĩa với việc những tên lửa này có thể bay đến Moscow chỉ trong một vài phút", ông Peskov nói, cho rằng nội dung của đoạn trao đổi đã bị hiểu nhầm.

Ông Boris Johnson hồi tháng 7 năm ngoái đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và vị trí Thủ tướng Anh sau khi đối mặt với áp lực lớn từ chính giới nước này do một số bê bối lớn. Trên cương vị người đứng đầu chính phủ Anh, ông Johnson đã để lại dấu ấn trên trường quốc tế vì những nỗ lực nhằm hỗ trợ chính quyền Ukraine trước chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。