V.League nhận gói bản quyền truyền hình mới, trị giá 60 tỷ/ mùa

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,

Bản quyền truyền hình V.League trong 4 năm tới, tương đương với 5 mùa giải bao gồm: V.League 2023, V.League 2023/24, V.League 2024/25, V.League 2025/26, V.Leaguw 2026/27 đã được VPF bán cho FPT với giá rất cao. Theo tìm hiểu, mỗi mùa, FPT sẽ trả tới 2.5 triệu USD/mùa giải, tương đương với hơn 60 tỷ đồng. Được biết, gói tài trợ này sẽ được trả bằng tiền mặt, thay vì bằng những gói quy đổi tài trợ như trước kia. 

Từ mùa tới, V.League sẽ phát sóng trên các kênh truyền hình của FPT

Điều này giúp cho các CLB được hưởng lợi lớn trong việc tăng ngân quỹ tài chín, phục vui phát triển đội bóng cũng như tham gia hoạt động chuyển nhượng. Tính trung bình, mỗi CLB sẽ nhận vài tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình trong 1 mùa giải. 

Trước đó, lãnh đạo VPF khẳng định đang cố gắng đàm phán để có gói bản quyền truyền hình tốt hơn kể từ V.League 2023. Theo đó, một công ty sẵn sàng đề nghị sở hữu bản quyền truyền hình V.League kể từ mùa 2023 với giá trị gấp gần 20 lần so với hiện tại.

VPF đang nỗ lực từng ngày để đem lại giá trị cao cho bản quyền V.League

Ước tính, nếu đề nghị này được quy đổi thành hợp đồng rõ ràng, một CLB tại V.League có thể thu về khoảng 10 tỷ đồng, tương đương với 500.000 USD. Tuy nhiên, đối chiếu với khoản lỗ đã được thống kê trong năm 2019 thì con số này vẫn chưa đủ khỏa lấp cho sự chênh lệch thu chi của các đội bóng tại V.League.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。